Chuyến đi đến trung tâm mái ấm tình mẹ đầy cảm động


TRUNG TÂM MÁI ẤM TÌNH MẸ 

Trung tâm là Nơi cho các bạn nữ lở lầm mang thai ngoài ý muốn, nhưng bị gia đình ngăn cấm hoặc bị bạn đời của mình bỏ rơi, hoặc không đủ khả năng nuôi em bé ...v..v... . Các bà mẹ không muốn phá thai vì tình yêu muốn giữ lại đứa bé . 

Các bạn có thể tìm đến trung tâm mái ấm tình mẹ, sẽ được các sơ ở đây chăm sóc nuôi dưỡng đến khi sinh em bé . Các sơ sẽ giúp đỡ nuôi dưỡng em bé , để các bạn có thể trở về cuộc sống bình thường sau khi sinh.
Sau khi cuộc sống ổn định , hoặc gia đình đã chấp nhận các bạn có thể đến đón con về đoàn tụ.
Các bạn có hoàn cảnh khó khăn hoặc éo le không thể nuôi con, đừng vứt bỏ con cái, hãy điện ngay cho trung tâm sẽ được trung tâm hỗ trợ nhận em bé về nuôi dưỡng .
iên hệ trung tâm : 
Số điện thoại : (0274 ) 3720 711 
Di động : 0163 484 7765 ( sơ Kim Anh)
Email : sr_mtkimanh@yahoo.com
Website : www.mcchrist.org

Chúng tôi đến trung tâm vào 1 sáng thứ 7 , trước khi đi tôi cũng đã nghe về những việc ở trung tâm đang làm. Nhưng khi đến nơi, được tham quan nơi nuôi dưỡng hơn 100 bà mẹ và trẻ em , được nghe các sơ kể chuyện về hoàn cảnh của từng em nhỏ, của từng bà mẹ, Tôi thật sự xúc động và cảm phục những người đang làm việc ở trung tâm, nhờ có trung tâm mà biết bao bà mẹ, biết bao trẻ em được cứu sống . Việc các sơ đang làm không đơn thuần là việc nuôi dưỡng bà mẹ và các em , mà nó chính là việc bảo vệ sự sống.
Mỗi em nhỏ và bà mẹ ở trung tâm đều có một câu chuyện thương tâm : 
+ Có em vừa sinh ra đã bị bố mẹ bỏ rơi trước cửa nhà thờ , giờ bé đã được 1.5 tháng tuổi, rất đẹp trai và dễ thương
+ Có em lúc sinh ra mẹ mang ra bán với giá 2 triệu đồng các sơ phải chuộc về nuôi
+ Có em mẹ sinh ra trong tù, khi sinh ra mẹ mất và cha cũng mất để lại trong em căn bệnh HIV : nhưng may thay sau 1 thời gian điều trị các em đã khỏi hẵn căn bệnh thế kỷ, xét nghiệm hoàn toàn âm tính.
+ Có bà mẹ vì gia đình khó khăn chồng bắt phá thai nếu không sinh ra sẽ giết con, nên phải bỏ trốn được trung tâm giúp đỡ.
+ Có bà mẹ yêu nhầm phải người có gia đình, khi mang thai mới vở lở ra .
Cứ như vậy hơn 100 bà mẹ và trẻ em là hàng trăm câu chuyện đáng thương .
 Tôi rất cảm phục các bà mẹ ở đây dù họ có lở lầm , hoàn cảnh khó khăn nhưng họ không bỏ con không phá thai mà chấp nhận con đường khó khăn để sinh con ra. Họ có thể chưa cho con họ được tương lai nhưng có thể cho con sự sống.
Một con đường mà ít các bạn trẻ Việt Nam hiện nay lựa chọn, khi Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới. Tôi nghĩ vì họ không được tuyên truyền đúng đắn, không hiễu được phá thai chính là tự tay giết hại con mình . Và vấn đề đạo đức cơ bản này không thấy trong sách giáo dục của chúng ta.

Tôi rất cảm phục các sơ vì không những cứu giúp các sơ còn nuôi dạy các em rất tốt. Ngoài việc học ở trường các sơ còn giảng dạy thêm ở nhà cho các em, các em được học đạo đức từ nhỏ, được vui đùa với nhau trong từng không gian riêng được các sơ bố trí rất bài bản.

Tôi mong muốn và tha thiết khi các bạn đọc và biết được trung tâm này hãy chia sẽ cho bạn bè, người thân. Vì biết đâu chúng ta sẽ giúp được ai đó có cơ hội làm lại cuộc đời, biết đâu các bạn sẽ cứu giúp được 1 em nhỏ nào đó đang trong hoàn cảnh nguy hiểm đến tính mạng.

 Để kết thúc bài viết tôi xin chia sẽ câu nói rất ý nghĩa của mẹ Teresa thành Calcutta người đoạt giải Nobel Hòa Bình năm 1997 :
" Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại, nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt vì tình yêu vĩ đại "  • Chuyến đi đến trung tâm mái ấm tình mẹ đầy cảm động

TIN LIÊN QUAN DỰ ÁN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT