Lý do nhà đầu tư phía bắc ưa chuộng BDS phía nam


Lý do nhà đầu tư phía bắc ưa chuộng BDS phía nam


Hội tụ nhiều thương hiệu lớn, uy tín, giá cả hợp lý, tỉ suất sinh lời cao, thanh khoản tốt…; BĐS miền Nam đang trở thành “thỏi nam châm” khiến các nhà đầu tư kỹ tính phía Bắc không ngại ngần mở hầu bao rót vốn.


Nhà đầu tư phía Bắc rầm rộ “Nam tiến”


Vài năm trở lại đây, lượng khách hàng mua các sản phẩm BĐS phía Nam đến từ phía Bắc luôn chiếm một tỷ lệ lớn. Theo đại diện một sàn BĐS ở quận 1, TP.HCM, đợt mở bán mới đây, lượng khách đến từ Hà Nội chiếm 30-50% tổng giao dịch tại các dự án đơn vị này phân phối.


Lý do nhà đầu tư phía bắc ưa chuộng BDS phía nam

 Nhà đầu tư phía Bắc rất quan tâm tới BĐS phía Nam, đặc biệt là khu vực đô thị vệ tinh TP.HCM


Phân tích về tâm lý chọn nhà của nhà đầu tư miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội, các chuyên gia BĐS chỉ ra rằng, nhà đầu tư sành sỏi phía Bắc rất quan tâm những khu vực mới phát triển, không ngại địa lý xa xôi. Họ sẵn sàng “chinh phạt” những địa bàn mới để săn tìm BĐS tiềm năng. Điều này dẫn đến làn sóng “Nam tiến” rầm rộ của nhà đầu tư phía Bắc hơn một thập kỷ qua tại nhiều thị trường như TP.HCM, Đồng Nai…hay các thành phố biển lớn của Việt Nam.


Các dự án phía Nam có quy mô lớn, được đầu tư bài bản hay các dự án hạng sang thuộc hàng hiếm khu trung tâm TP.HCM thường được số đông các nhà đầu tư phía Bắc săn đón do tiềm năng sinh lời tốt.


Khi người giàu phía Bắc ngày càng gia tăng, nhu cầu đầu tư ngôi nhà thứ hai, thứ ba ngày càng lớn, BĐS miền Nam lại đáp ứng được nhu cầu dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê lại hội tụ nhiều thương hiệu lớn, uy tín, tỉ suất sinh lời cao… đã nhanh chóng trở thành “thỏi nam châm”, khiến các nhà đầu tư kỹ tính phía Bắc không ngại ngần mở hầu bao rót vốn.


Tiềm năng sinh lời của thị trường ven TP.HCM


Lý do nhà đầu tư phía bắc ưa chuộng BDS phía nam


Thời gian gần đây, thị trường nhà đất ở một số khu vực vệ tinh TP.HCM đang hút mạnh dòng vốn của nhà đầu tư phía Bắc. Trong đó bất động sản các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu… chiếm lợi thế hơn cả.


Nếu như trước đây các nhà đầu tư phía Bắc, đặc biệt giới đầu tư BĐS Hà Nội chuộng loại hình căn hộ cao cấp ở trung tâm TP.HCM nhờ tỷ suất sinh lời từ cho thuê cao hơn tại Hà Nội từ 3-5% tùy vào dự án, thì nay một số thị trường nằm trong quy hoạch đô thị vệ tinh của TP.HCM cũng đang được quan tâm nhiều.


Làn sóng "nam tiến" của các nhà đầu tư phía Bắc không phải mới xuất hiện gần đây, mà đã diễn ra trong suốt thập kỷ qua. 


CBRE Việt Nam từng nghiên cứu và thống kê đưa ra những con số giật mình khi có tới 70-80% các nhà đầu tư vào BĐS Phú Quốc, Đà Nẵng hay Nha Trang trong những đợt sốt đất những năm trước đây đến từ phía Bắc.


Theo các nhà đầu tư này, tiềm năng sinh lời của thị trường ven TP.HCM khá rõ rệt khi chủ trương thực hiện chính sách "giãn dân" cùng chiến lược phát triển đô thị vệ tinh ra vùng lân cận. Thị trường Đồng Nai này ngoài lợi thế giá đất khá "mềm", còn dư địa tăng giá lớn, thì tỷ suất sinh lời cũng được đánh giá tốt nhờ được phát triển mạnh mẽ, đồng bộ về hạ tầng.


Lý do nhà đầu tư phía bắc ưa chuộng BDS phía nam

Cơ sở hạ tầng của Đồng Nai được đầu tư mạnh mẽ khiến tiềm năng sinh lời tăng lên rõ rệt


Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2018-2020, địa bàn tỉnh sẽ được đầu tư trên 33,3 ngàn tỉ đồng làm hạ tầng giao thông kết nối với sân bay Long Thành. 


Nhiều tuyến cao tốc sắp được xây dựng đi qua Đồng Nai như Bến Lức - Long Thành, Dầu Giây - Phan Thiết, Dầu Giây - Đà Lạt, đường vành đai 3, Biên Hòa - Đồng Nai, đặc biệt tuyến metro số 1 sẽ nối dài từ quận Thủ Đức qua TP Biên Hòa.


Khi hoàn thành, những tuyến cao tốc này sẽ kết nối vùng và rút ngắn thời gian di chuyển giữa Đồng Nai với TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, tạo đà phát triển mạnh cho bất động sản khu Đông, và cũng là yếu tố quan trọng khiến tiềm năng sinh lời khu vực lân cận TP.HCM tăng cao.


theo vietnamnet.vn


Các tin khác

Xem nhiều nhất


TIN LIÊN QUAN DỰ ÁN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT