Khu đô thị ven sông ngày càng thu hút khách


Khu đô thị ven sông ngày càng thu hút khách


Khu đô thị ven sông ngày càng thu hút khách


Trong vòng 10 năm trở lại đây, thị trường bất động sản tại Việt Nam sốt hơn bao giờ hết. Các chủ đầu tư trong nước lẫn nước ngoài không ngừng đầu tư hàng tỷ đô vào các dự án. Chỉ trong vòng tháng đầu năm 2019 số vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản Việt Nam gần 15 tỷ USD.


Hàng tỷ đô thay đổi bộ mặt đô thị


Tốc độ đô thị hóa tại Việt Nam diễn ra mạnh mẽ, dẫn đến việc di dời các khu công nghiệp, cảng sông hoặc biển ra khỏi khu trung tâm để giảm gánh nặng hạ tầng, giảm lưu lượng giao thông đô thị. Quy hoạch này tạo điều kiện nảy sinh quỹ đất cho các khu đô thị hiện đại – sinh thái ven sông, ven biển mọc lên thay thế. Như trường hợp ở Singapore là các khu Sentosa Cove, Marina Bay; ở Sydney (Australia) là câu chuyện của Barangaroo.


"Xu hướng ưa chuộng mô hình sống xanh giữa lòng thành phố của cư dân khiến các chủ đầu tư bước vào cuộc đua cung ứng ra thị trường các dự án đình đám, sở hữu vị trí ven sông, biển, và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này", ông Marc Townsend – một chuyên gia bất động sản cho biết.


Bên cạnh đó người dân vẫn còn tâm lý chuộng đất do có tiềm năng phát triển và khả năng sinh lời cao. Biên độ tăng giá và tính thanh khoản nhà liền thổ ven sông thường cao hơn so với bất động sản khác từ 20-30%. Trong bối cảnh giao dịch loại hình căn hộ có phần chững lại, thì nhà liền thổ sẽ kênh đầu tư dẫn đầu xu hướng.


Năm 2019 được xem là năm lên ngôi của bất động sản cao cấp ven sông khi hai bờ sông Sài Gòn rầm rộ mọc lên các dự án quy mô lớn. Nếu ở bờ Đông, các dự án thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm nhanh chóng thay thế các mảng dừa nước, lau sậy hoang sơ; thì ở khu Đông Bắc thành phố dự án Khu đô thị Vạn Phúc đình đám do Tập đoàn Bất động sản Đại Phúc phát triển đã thay đổi diện mạo khu vực Q.Thủ Đức.


Khu đô thị tỷ đô thay đổi diện mạo khu Đông Bắc


Nếu như Khu đô thị Thủ Thiêm được thiên nhiên ưu đãi với một mặt giáp sông thì tại Khu đô thị Vạn Phúc còn được thiên nhiên ưu ái hơn.


Địa thế đất và nước ở Khu đô thị cực kỳ hài hòa với 3 mặt bao bọc khép kín bởi sông Sài Gòn. Hệ thống mặt nước, cây xanh lên đến 60% diện tích toàn dự án. Điểm nhấn là công viên giải trí tầm cỡ quốc tế Ocean World Ho Chi Minh, công viên ven sông Sài Gòn lớn nhất dài 3,4km, kênh đào cảnh quan dài 2km vừa độc đáo, vừa điều hòa không khí tự nhiên.


Khu đô thị ven sông ngày càng thu hút khách

Với không gian hiện đại và rộng rãi, Luxury shophouse đảm bảo các công năng ở và kinh doanh một cách tối ưu nhất - Ảnh: ĐP


Bà Nguyễn Hương Tổng giám đốc Tập đoàn Đại Phúc Land cho biết, phân khúc nhà liền thổ ven sông là mảng đầu tư sinh lợi đầy hấp lực. Điều đó đã được thể hiện qua biên độ tăng giá mạnh ở các dự án ven sông, ven biển trong thời gian qua.


"Có những khu vực chỉ chưa đầy 5 năm đã tăng giá gấp 5 lần, điều đó chứng tỏ đòi hỏi của cư dân ngày càng lớn khi nơi an cư không những cao cấp tiện ích mà phải trong lành. Khu đô thị Vạn Phúc được thiên nhiên ban tặng 3 mặt giáp sông Sài Gòn, được hài hòa nhờ thủy triều lên xuống trong ngày luôn đảm bảo môi trường an lành nhất cho cư dân. Không gian sống cao cấp, vị trí đắt giá sẽ là cơ sở để đảm bảo dư địa tăng giá của khu đô thị là rất lớn".


Với vốn đầu tư lên đến 2 tỷ USD trên 198ha, tập trung vào các sản phẩm nhà phố thương mại, biệt thự phố, khu đô thị Vạn Phúc được quy hoạch đúng theo định hướng quy hoạch trọng tâm phát triển kinh tế chiến lược của khu Đông cũng như định hướng phát triển cơ sở hạ tầng.


Chỉ trong vòng 5 năm từ khi triển khai, Khu đô thị Vạn Phúc đã bàn giao hơn 1.000 căn nhà cho khách hàng, chào đón hơn 2.000 cứ dân sinh sống, hơn 200 tập đoàn đã chọn Van Phuc City làm nơi đặt trụ sở, văn phòng kinh doanh.


Dự kiến trong tháng quý III, Tập đoàn Bất động sản Đại Phúc sẽ tung ra thị trường 22 căn Luxury shophouse ven kênh Sông Trăng, một trong những khu vực đắt giá của Khu đô thị Vạn Phúc.


theo cafef.vn


Các tin khác

Xem nhiều nhất


TIN LIÊN QUAN DỰ ÁN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT